Cung đường ven Đại Tây Dương (Wild Atlantic Way) đã được trao tặng danh hiệu một trong những tuyến du lịch xe hơi tốt nhất trên thế giới trong buổi lễ trao giải tại Thượng Hải, Trung Quốc. Niềm vinh hạnh đó được công ty cho thuê ô tô HuiZuChe trao dựa trên sự bình chọn của hơn 10 triệu du khách Trung Quốc.

Giải thưởng làm tăng thêm sự chú ý của quốc tế cho tuyến đường trong những năm gần đây, bao gồm cả việc Lonely Planet đặt tên cho Wild Atlantic Way là tuyến đường tốt nhất trong top 5 “Những hành trình ven biển đặc sắc” vào năm 2015.

Cung đường du lịch ven biển dài nhất trên thế giới Wild Atlantic Way trải dài từ mũi Malin Head gồ ghề và lộng gió ở phía tây bắc đến làng chài Kinsale xinh đẹp ở phía nam, uốn lượn qua sáu khu vực đặc sắc ở phía tây Ireland.

medium-051017PL709.jpg

Có 15 Điểm Khám phá nằm dọc đường đi, trong đó có những hòn đảo kì lạ, những bến cảng yên bình và những vách đá cao ngất.

Dưới đây là 5 địa điểm đặc biệt:

Slieve League (hoặc Sliabh Liag) ở Hạt Donegal, là một trong những vách đá cao và ấn tượng nhất ở Châu Âu. Với độ cao 601 mét, những vách đá hơn 1000 năm là nơi hành hương của những người theo đạo Cơ đốc tận tụy, cho du khách tầm nhìn tuyệt vời ra Đại Tây Dương, Vịnh Donegal và Dãy núi Sligo.

Cảnh núi đá vôi độc đáo của The Burren ở Hạt Clare sẽ đem tới cho bạn trải nghiệm không thể nào quên. Với hơn 560 km2 cảnh quan núi đá vôi, hình dáng bị xói mòn của khu vực này ẩn chứa một kho báu thiên nhiên phong phú; hơn 700 loại thực vật có hoa và các loại dương xỉ phát triển ở đây, đại diện cho 75% loài bản địa Ireland — khá ấn tượng đối với một khu vực chỉ chiếm 1% khối lượng đất của Ireland.

Do sự đa dạng của vùng này, phần lớn bình nguyên đá vôi Burren đã được chỉ định là một Khu Bảo tồn Đặc biệt theo Quy chế EU Habitats Directive.

Vành đai Kerry ở Hạt Kerry là một trong số những cảnh quan đẹp nhất trên thế giới. Mỗi khúc cua đều cho một tầm nhìn mới khác lạ — từ những vách đá tới những hòn đảo nhỏ, đồi núi, thung lũng, thị trấn và làng mạc — đơn giản là không có gì sánh bằng, và có thể chạy xe trong ngày.

Chuyến đi quanh vành đai này cũng bao gồm Skellig Ring — gần đây được Lonely Planet trao danh hiệu là một trong 10 điểm đến hàng đầu năm 2017 — từ đó du khách có thể phóng tầm mắt tới hay thậm chí đến thăm Skellig Michael và Đảo Little Skellig, nơi hai tập phim Star Wars được quay gần đây.

Nằm ở độ cao 601m, Vách đá Sliabh Liag cho du khách tầm nhìn tuyệt vời ra Đại Tây Dương, Vịnh Donegal và Dãy núi Sligo.

Đối với những người thích phiêu lưu trên mặt nước có thể thử sức tại Mullaghmore Head ở Hạt Sligo. Vẻ đẹp của bãi cát dài miên man ở đây được tô điểm bởi các cơn sóng lớn chồm lên cao tới 30 mét đủ cho huyết quản của bạn đập nhanh khi con sóng ập xuống. Tất nhiên, không gì sánh được với một ly bia óng ánh bên lò sưởi của quá bia ở làng chài nhỏ sau một buổi thử sức với sóng.

medium-Rita Wilson MilkyWayFanadHead.jpg

Không nghi ngờ gì nữa, không có hành trình Wild Atlantic Way nào có thể hoàn thiện nếu thiếu một chuyến thăm đến Vách đá Moher tuyệt vời ở Hạt Clare. Một trong những thắng cảnh thiên nhiên được đến thăm nhiều nhất ở Ireland, là nơi giao hoà giữa mới và cũ, giữa cảnh sắc thiên nhiên và thế giới của con người. Khi đến đây, hãy nhớ khám phá trung tâm du khách hiện đại, thân thiện với môi trường được xây dựng bên trong vách núi trước khi khởi hành đến tháp O’Brien’s được xây dựng từ thế kỷ 19 — mà ngày nay vẫn mở cửa cho du khách lên tham quan.

Với những điểm dừng để ngắm cảnh đầy ấn tượng dọc theo 8km của Vách đá và những loài động thực vật hoang dã, cảnh quan nơi đây chắc chắn sẽ khiến bạn ngộp thở.

Như vậy, cho dù đó là chiêm ngưỡng sự huy hoàng của Bắc cực quang, thử nhâm nhi một loại bia thủ công địa phương hoặc thoả mãn lòng hâm mộ của bạn khi tìm đến vị trí quay các bộ phim truyền hình như Star Wars hay Trò chơi Vương quyền, bạn sẽ được trải nghiệm nhiều hoạt động văn hóa, cảnh đẹp và những điều mới mẻ dọc theo tuyến đường này, và bạn sẽ thấy vì sao Cung đường ven Đại Tây Dương lại nổi tiếng thế giới như vậy.

Nguồn: Ireland.ie