Quan hệ đối tác giữa trường Đại học Kinh tế Đà Nẵng (DUE) và Học viện Công nghệ Cork (CIT) là một trong năm dự án thí điểm mà Đại Sứ quán Ireland tài trợ thông qua chương trình Trao đổi Giáo dục Song phương Việt Nam Ireland (VIBE), nhằm hỗ trợ liên kết giữa các cơ sở giáo dục đào tạo của Ireland và Việt Nam.

Cuộc thi Start-Up RunWay hỗ trợ các sáng kiến khởi nghiệp của sinh viên tới từ nhiều trường đại học tại Đà Nẵng. Tham gia chương trình, các sinh viên được tập huấn và hỗ trợ phát triển ý tưởng. Cuộc thi do Đại học Kinh tế Đà Nẵng tổ chức với sự hỗ trợ kỹ thuật của Học viện Công nghệ Cork, và đã trở thành sự kiện hàng năm cho sinh viên.

Dự án giành giải chung cuộc tại Start-Up RunWay 2016 là một ứng dụng trên điện thoại thông minh cung cấp thông tin và hỗ trợ nuôi giun để sử dụng cho việc nuôi tôm. Giải thưởng cho đội chiến thắng cuộc thi Start-Up RunWay là cơ hội giao lưu trao đổi với sinh Học viện Công nghệ Cork, và thực tập tại Vườn ươm khởi nghiệp Rubicon đặt tại CIT.

Hai trường đã mở rộng quan hệ đối tác sang những linh vực khác bao gồm hợp tác đào tạo, hợp tác nghiên cứu, trao đổi giảng viên và sinh viên, và phát triển chương trình đào tạo khởi nghiệp. Một chương trình đào tạo chung đang được xây dựng và sẽ cho phép sinh viên của Đại học Kinh tế Đà Nẵng sang học tập một năm tại Ireland.

Nguồn: Embassy of Ireland in Vietnam

Comment