Chuyến thăm định mệnh đến cửa hàng địa phương của Barry Keoghan đã đem lại cho anh cơ hội lớn đầu tiên. Thấy một quảng cáo trên cửa sổ về buổi thử vai cho một bộ phim Ireland đang được quay trong vùng, anh đã liên hệ và được giao một vai nhỏ trong Between the Canals của đạo diễn Mark O'Connor.

Sáu năm sau đó Keoghan đã xuất hiện trên màn ảnh khi xuất hiện trong sử thi về Thế chiến thứ nhất có tiêu đề  Dunkirk  của đạo diễn Christopher Nolan và có nhiều vai diễn Hollywood hứa hẹn hơn nữa vào năm 2017. Việc thử vai cho bộ phim Dunkirk vô cùng bí mật, nam diễn viên thậm chí đã không được biết về bộ phim lẫn vai anh có thể được giao.

Xuất thân từ khu Summerhill ở phía Bắc Dublin, sự nổi lên của tài năng điện ảnh Ireland 24 tuổi này bắt đầu với bộ phim truyền hình nổi tiếng Yêu/Ghét. Thành quả này có được một phần là nhờ phương pháp tiếp cận vai diễn bằng cách đi quanh Dublin trong hình dạng của một tên tội phạm đường phố vài tuần trước khi quay phim.

MV5BODg1MDgxNjg4M15BMl5BanBnXkFtZTgwNjAxOTA3MjE@._V1_UY317_CR20,0,214,317_AL_.jpg

Được biết đến với những vai diễn giàu nội tâm và lấy nguồn cảm hứng sáng tạo từ các diễn viên như Leonardo DiCaprio, Paul Newman và Daniel Day-Lewis, diễn viên Dublin trẻ tuổi này hiện đang được giới điện ảnh  Hollywood chú ý.

Vào cuối năm nay, Keoghan sẽ xuất hiện cùng với nam diễn viên người Dublin Colin Farrell và Nicole Kidman trong The Killing of a Sacred Deer, bộ phim sắp tới của đạo diễn nổi tiếng người Hy Lạp, Yorgos Lanthimos. Bộ phim được công chiếu tại Liên hoan phim Cannes năm nay, và được lựa chọn để tranh giải Cành Cọ vàng.

 

Còn hiện giờ, Keoghan vẫn đang bận rộn ở quê nhà nơi anh sẽ sớm tham gia diễn xuất cùng với Stephen Rea và Jim Broadbent trong bộ phim lịch sử về nạn đói của Ireland “Black 47”. Với một vài sự kiện ra mắt phim sắp tới, đây có thể là thời điểm hoàn hảo để nhãn hiệu thời trang Pháp Dior chuẩn bị cho chàng diễn viên bận rộn này những thiết kế của họ, sau lần xuất hiện gần đây của anh trong buổi trình diễn Xuân/Hè của hãng - để chuẩn bị cho phong cách trên thảm đỏ của anh.

Nguồn: ireland.ie

Comment