Bước sang năm thứ 7, Hanoi Pride đã trở thành sự kiện hàng năm thu hút sự quan tâm và tham gia của cộng đồng LGBT+, các bạn trẻ và người dân Hà Nội, cũng như mọi nơi trên đất nước Việt Nam, và bạn bè quốc tế.

Hanoi Pride 2018

Với chủ đề "Thương mến, Hà nội", Hanoi Pride 2018 là một bức thư tình gửi tới Hà Nội và những con người nơi đây. Hanoi Pride đã hoàn thành tốt sứ mệnh nhân văn được lập ra từ những ngày đầu: xóa bỏ định kiến, phân biệt đối xử đối với những người đồng tính, song tính, hoán tính/chuyển giới (LGBT) tại Việt Nam, đồng thời góp phần tạo không gian an toàn, tôn vinh sự khác biệt, lòng dũng cảm, sức mạnh của tình yêu và lòng khoan dung, cùng sự tôn trọng phẩm giá của tất cả mọi người. 

Năm nay, hoạt động này được sự hưởng ứng, hỗ trợ của 8 tổ chức trong nước và quốc tế hoạt động về các vấn đề liên quan đến cộng đồng LGBT.

Sự kiện cũng thu hút sự tham gia của hơn 10 đại sứ quán tại Hà Nội, trong đó có đại sứ quán Ireland ở Việt Nam. Sự kiện còn vinh dự được chào đón sự tham gia của bà đại sứ Ireland ở Việt Nam - Cáit Moran và ông bộ trưởng Ireland - Ciarán Cannon.

Friends of Ireland in Vietnam: Ireland Equality

Với mong muốn góp phần thay đổi cách nhìn, định kiến cũng như mang đến quyền bình đẳng cho cộng đồng LGBT+, Friends of Ireland in Vietnam gia nhập Team Ireland tiếp tục đồng hành cùng Hanoi Pride 2018. Tiếp nối Hanoi Pride 2017, các bạn trẻ Friends of Ireland in Vietnam đã để lại những ấn tượng sâu sắc trong buổi đạp xe và diễu hành Hanoi Pride 2018. Sự kiện cũng đã mang đến cho các thành viên của nhóm khoảng thời gian vui vẻ, đầy ý nghĩa, cũng những cảm xúc và những trải nghiệm chân thật nhất.

Kết thúc Hanoi Pride 2108 để lại nhiều lưu luyến với mọi người.

Bạn Văn Huyền, tình nguyện viên của FOI cho biết "Đồng hành cùng với Hanoi Pride cho em những cảm xúc háo hứng, cuồng nhiệt và hết mình. Kết thúc sự kiện, một phần suy nghĩ của em đã thay đổi. Chúng ta không thể nói họ khác biệt chỉ vì họ dành tình yêu cho người khiến trái tim mình rung động. Bình đẳng trong tình yêu là điều hiển nhiên mà họ được có. Bởi yêu và được yêu là quyền vốn có của mỗi con người. Đây cũng là lần thứ 2 em đồng hành cùng Friends of Ireland in Vietnam, sau sự kiện Sport day. FOI vẫn luôn nhiệt huyết và tuyệt vời như vậy. Em thật sự cảm ơn FOI và mọi người vì đã cho em khoảng thời gian tuyệt vời đến vậy."

Bạn Ngọc Anh cho biết thêm "Đây là lần đầu tiên em tham gia sự kiện, lúc bắt đầu còn nhiều bỡ ngỡ, ngạc nhiên vì có rất nhiều cặp đôi đồng tính. Nhưng khi hòa mình vào sự kiện, được nói chuyện, trao đổi với các bạn LGBT, em không còn cảm thấy bất kì sự khác biệt nào nữa. Hơn thế, em còn cảm thấy rất ngưỡng mộ moi người vì đã tìm được chính bản thân mình, dám sống đúng với bản thân và tìm được một nửa trân quý của cuộc đời. Cảm ơn FOI đã cho em cơ hội thay đổi suy nghĩ của bản thân mình."