Lễ hội văn hóa Halloween của Ireland là một điểm nhấn huyền bí và nhiều thú vị đối với các bạn tham gia. Sự kiện văn hóa này đã diễn ra vào tối 03/11/2018, do Friends of Ireland in Vietnam và Vietcelts (Câu lạc bộ bóng Gaelic của cộng đồng Ireland tại Hà Nội) đồng tổ chức.

Halloween được biết đến là lễ hội truyền thống của các nước phương Tây mà khởi nguồn từ đất nước Ireland xinh đẹp. Đây cũng là sự kết hợp độc đáo của các lễ hội khác nhau trong lịch sử với những quả táo của lễ hội Pomona, con mèo đen của lễ hội Samhain và những con ma và bộ xương của ngày lễ các thánh và các linh hồn, All Saint’s Day và All Soul’s Day.

Để đưa lễ hội Halloween của người Ireland đến gần hơn với người dân Việt Nam, cũng như để các bạn trẻ Việt Nam có thêm cơ hội tìm hiểu về những nét văn hoá truyền thống đặc sắc của Ireland, nhiều hoạt động thú vị đã được diễn ra.

 Bước chân vào là đắm mình trong xứ sở đáng sợ và ma quái đầy những hình thù kinh dị. Nhìn xa tưởng xinh xắn, nhưng đến gần mới thấy nguy hiểm, rùng mình.

Nếu như bạn quên hóa trang, nhóm Friends of Ireland với bộ đồ nghề “kỳ bí” sẵn sàng biến bạn thành những chúa tể của thế giới ma.

 Quầy ẩm thực cũng đậm chất Halloween, toàn những món ngon mắt ngon miệng khiến bạn không thể lướt qua.

Và hàng loạt các trò chơi Halloween nổi tiếng của người Ireland, dưới sự hướng dẫn nhiệt tình của chính những người bạn đến từ đất nước Ngọc Lục Bảo xinh đẹp, khiến bạn vui hơn bao giờ hết.

Những cuộc trò chuyện thân thiện với các bạn Ireland cực dễ thương đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam và những tấm ảnh kỉ niệm lưu giữ những khoảnh khắc đáng nhớ này đã làm nên một đêm Halloween tuyệt vời đối với các thành viên Friends of Ireland in Vietnam cũng như nhiều bạn trẻ Việt Nam khác.