Ireland là đất nước có phong cảnh đẹp với rất nhiều hoạt động để khám phá quanh năm. Tuy nhiên, có một điều khó có thể chối cãi rằng mùa thu đến đã đem thêm phong vị đặc biệt cho hòn đảo này.

Phong cảnh tráng lệ

Hòn đảo Ngọc lục bảo từng trứ danh với cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ và tráng lệ. Mùa thu đến khoác lên cho hòn đảo tấm áo mới càng làm tăng thêm vẻ đẹp nơi đây. Từ những vòm lá vàng nâu cho đến thảm thực vật với những loài hoa đủ sắc màu, vẻ đẹp mùa thu Ireland sẽ thực sự làm du khách lặng người.

muathu2.jpeg

Những chuyến đi mùa thu

Có thể nói Ireland là nơi phù hợp hơn bất cứ nơi đâu để tổ chức các hoạt động ngoài trời, từ đi bộ, đạp xe, đến cưỡi ngựa. Mùa thu là mùa tuyệt diệu để thực hiện các hoạt động này. Khi màn sương sớm mai mời gọi bạn lên đường, giá lạnh mùa đông chưa kịp đến, vậy sao lại bỏ lỡ cơ hội để tận hưởng không khí tinh sương trong khi sải bước trên bờ biển hay men theo con đường mòn lên núi?

muathu3.jpeg

Không khí buổi tối

Chẳng có gì sánh được với một buổi tối ấm cúng trong quán bia địa phương vào những tháng mùa thu. Hãy đảm bảo rằng bạn sẽ không bỏ qua hoạt động này trong danh sách của mình khi đến Ireland. Khi mùa thu đến, ngày trở nên ngắn lại, màn đêm sẽ buông xuống sớm hơn và đây là lúc hơi ấm của lò sưởi trong quán bia nơi mọi người quây quần bên ly whiskey hay cà phê pha kiểu Irish trở nên mời gọi hơn bao giờ hết. Đây cũng là lúc để bạn làm quen với người dân địa phương hay thả hồn theo những nhịp điệu âm nhạc dân gian truyền thống.

 

muathu4.jpeg

Các nhà trọ Bed & Breakfast

Các nhà trọ Bed & Breakfast (B&B) của người dân địa phương là nơi phù hợp nhất để bạn có được không khí như ở nhà trong những chuyến đi như vậy. Từ những chiếc bánh nướng thơm ngon và bữa ăn không khí gia đình do chính tay ông bà chủ nhà nấu, tới những phòng ngủ ấm cúng, một B&B là nơi bạn trải nghiệm cuộc sống của người dân địa phương và nơi hành trình mùa thu của bạn trở nên trọn vẹn.

muathu5.jpeg

Nguồn: Education in Ireland Vietnam