Q1: Năm ngoái em đã tham gia cuộc thi, vậy năm nay em có được tham gia nữa không?

A: Có. Các thí sinh đã tham gia các cuộc thi Ireland Contest các năm trước được tiếp tục thi Cuộc thi năm nay, với điều kiện thí sinh đó hiện đang sống/học tập tại Việt Nam.


Q2: Thành viên của Friend of Ireland in VN có dự thi không?

A: Không. Vì Friends of Ireland là đơn vị hỗ trợ cho Cuộc thi, vì vậy các thành viên của FOI không được tham gia Cuộc thi.


Q3: Em đã từng đi du lịch/du học tại Ireland, vậy em có tham gia cuộc thi được không?

A: Có. Với điều kiện hiện tại bạn đang sống/học tập tại Việt Nam.


Q4: Em chưa đủ 18 tuổi, vậy em có đủ dự thi không?

A: Rất tiếc, đối tượng Cuộc thi Sáng tạo cùng Ireland là dành cho lứa tuổi từ 18 trở lên. Vì vậy người dự thi phải đủ 18 tuổi vào ngày 22/4/2019.


Q5: Nếu em giành giải nhất nhưng không đủ điều kiện tham gia chuyến đi tới Ireland, vậy em có thể đổi lấy tiền mặt hoặc hiện vật không?

A: Không. Tất cả các giải thưởng của Cuộc thi không được chuyển đổi thành hiện vật hoặc tiền mặt và không được chuyển cho người khác.


Q6:  Mình hiện không sinh sống tại Hà Nội hay TPHCM, điều này có ảnh hưởng đến việc thi của mình không?

A: Không có ảnh hưởng gì. Cuộc thi hoan nghênh sự tham gia của các bạn từ tất cả mọi vùng miền Việt Nam.


Q7: Nếu bài thi của mình là video thì mình có phải gửi ảnh minh họa không?

A: Có. Trong vòng 1, ảnh minh hoạ giúp BTC đăng bài thi trong album. Bạn sẽ phải post video của mình lên youtube và gửi link để BTC đăng kèm ảnh đó.


Q8: Bài thi của mình là đoạn nhạc, bài hát, vậy mình phải nộp bài dự thi như thế nào?

A: Cũng tương tự như với video, bạn post đoạn nhạc/bài hát lên youtube (hoặc soundcloud) rồi gửi link cho BTC, kèm theo một ảnh (minh họa để BTC đăng trong album).


Q9: Mình có thể dự thi theo nhóm được không?

A: Không. Cuộc thi Ireland Contest 2019 dành cho các thí sinh cá nhân. Bạn có thể huy động sự trợ giúp của bạn bè trong việc thực hiện bài thi. Với điều kiện bạn phải đảm bảo bản quyền bài thi thuộc về bạn và bạn chịu trách nhiệm về bất cứ tranh chấp nào liên quan đến bản quyền.


Q10: Mình có thể nộp nhiều hơn một bài dự thi được không?

A: Được. Nhưng các bài dự thi sẽ được chấm riêng và điểm để đánh giá trao giải là điểm của từng bài thi riêng rẽ, chứ không phải là tổng cộng của tất cả các bài thi mà bạn đã nộp.

Q11: Điểm bình chọn (Like+Share) được tính như thế nào?

A: Điểm bình chọn sẽ được tính bằng tổng số Like và Share (ở chế độ công khai) cho bài thi của bạn trên fanpage Education in Ireland Vietnam.

Q12: Mình sáng tác một bài hát bằng tiếng Anh, như vậy có hợp lệ không?

A: Có. Với điều kiện bạn phải có phụ đề tiếng Việt cho lời bài hát. Cũng tương tự như vậy, với tất cả các tác phẩm như bài viết, truyện ngắn, thơ, video v.v. nếu ngôn ngữ thể hiện của bạn là tiếng Anh, bạn đều phải có phần dịch ra tiếng Việt để BTC đăng song ngữ trên fanpage.

Trong vòng 2, các bài thi bằng tiếng Anh được cộng thêm 15% điểm.