Sinh viên Thạc sĩ ngành Thương mại điện tử tại Dublin City University và là đại sứ sinh viên của Education in Ireland, Kim Phan kể về những điều bạn đã khám phá qua thời gian sống và học tập tại Dublin.

Ấn tượng đầu tiên

Vào ngày đầu tiên tôi đến Dublin, thành phố đã không gây ấn tượng với tôi nhiều vì vẻ ngoài khiêm tốn của nó — không có những tòa nhà chọc trời, những tòa nhà tráng lệ cũng như cảnh quan tuyệt đẹp. Tuy nhiên, sau ba tháng sống ở đây, tôi thấy thành phố tuyệt vời hơn nhiều và tôi thực sự có một tình yêu sâu sắc với Emerald Isle.

Dưới đây là những điều tôi yêu thích nhất về thủ đô của Ireland:

1: Không gian xanh ở khắp mọi nơi

Thành phố được bao phủ bởi cây cối, kênh rạch và sông. Hầu như không tốn bất kỳ nỗ lực nào để tìm thấy một không gian tự nhiên tươi tốt ở trung tâm thành phố. Ngoài các địa điểm nổi tiếng như St. Stephen’s Green, Grand Canal hay Công viên Phoenix, đôi khi bạn sẽ tìm thấy một khu vườn bí mật mà bạn sẽ không bao giờ nhìn thấy trừ khi bạn tìm kiếm. Chúng thường quá kín đáo và yên tĩnh để được chú ý từ bên ngoài.

Một ngày nọ, tôi đã rất hào hứng khi tìm hiểu về sự tồn tại của cái gọi là Cây bản địa. Tôi đã đi bộ trên con đường mòn quanh College Park để xác định 15 cây bản địa đã mọc tự nhiên ở đây trong nhiều năm. Đó là một trải nghiệm tuyệt vời cho một người yêu thiên nhiên như tôi.

0_X8ij5V8Tu6paa5_P.png

2: Học trong khi đi dạo quanh thành phố

Nếu bạn quá lười để đến bảo tàng, thành phố cung cấp một cách khác để tìm hiểu về lịch sử và văn hóa phong phú của nó. Bên cạnh các tòa nhà kiến trúc nổi bật như The Custom House, Trinity College, Christ Church, một loạt các tác phẩm nghệ thuật công cộng được trưng bày ở mỗi góc phố sẽ kích thích trí tò mò của bạn. Một số ví dụ là bức tượng của James Joyce, Oscar Wilde, Molly Malone, Đài tưởng niệm nạn đói, Spire và nhiều hơn nữa.

3: Các sự kiện công cộng, lễ hội và chương trình phong phú

Dublin rất hào phóng và cung cấp nhiều hoạt động công cộng mà mọi người có thể tham dự miễn phí trong suốt cả năm. Mặc dù tôi mới ở đây được ba tháng, tôi đã có những trải nghiệm tuyệt vời khi tham gia cuộc diễu hành trong lễ hội Bram Stoker, ăn mừng Halloween và tận hưởng Giáng sinh khi cả thành phố lấp lánh ánh đèn huyền diệu.

Thủ đô cũng cung cấp các chương trình đẳng cấp thế giới cho những người yêu thích âm nhạc và sân khấu. Tôi đã đánh dấu vào danh sách những việc cần làm của tôi: xem Les Miserables trong Nhà hát Năng lượng Bord Gáis. Thật tuyệt vời và đáng nhớ. Có rất nhiều chương trình sẽ diễn ra vào năm tới, bao gồm Macbeth, Hugh Jackman và Westlife.

4: Gần gũi với thiên nhiên và phong cảnh đẹp như tranh vẽ

Dublin cho phép những chuyến đi cuối tuần không có kế hoạch nhưng tuyệt vời, vì thành phố rất gần và thuận tiện để đi đến bất cứ đâu. Mất khoảng một giờ bằng xe buýt để đến Wicklow hoặc Howth và ba giờ để đến Kilkenny hoặc thành phố Galway. Đây là lợi ích của việc sống ở một quốc gia nhỏ, nơi bạn có thể đến mọi nơi trong một khoảng thời gian ngắn.

5: Người Dublin rất thân thiện

Người dân địa phương rất nồng hậu và thực sự chăm sóc bạn, bất cứ khi nào bạn cần giúp đỡ. Họ thích giao tiếp và chia sẻ những câu chuyện với mọi người. Là một người mới, bạn sẽ cảm thấy biết ơn về lòng hiếu khách của họ.

6: Những điều nhỏ bé làm bừng sáng cả ngày của bạn

Luôn có điều gì đó ở thành phố này sẽ khiến bạn mỉm cười. Đó có thể là những giọng ca tuyệt vời mà bạn nghe được từ những người biểu diễn khác nhau trên phố đi bộ Grafton, những cánh cửa đầy màu sắc của những ngôi nhà Georgia hay nhạc thánh ca tuyệt vời từ Nhà thờ St. Patrick.

Dublin có thể không hào nhoáng như các thành phố lớn khác như London, Paris hay Rome, nhưng Emerald Isle, với sự quyến rũ, thơ mộng và hiện đại, sẽ chiếm được trái tim của bạn — miễn là bạn dành thêm một chút thời gian để khám phá và tận hưởng sự ngọt ngào mà nó mang lại./.

0_r12AGA7M9CqpmYlF.png