Ngày 1/7/2017 vừa qua, tại Hà Nội đã diễn ra Lễ trao giải cuộc thi Ireland Contest 2017 và lễ ra mắt nhóm Friends of Ireland in Vietnam. Buổi lễ đã diễn ra vui vẻ, thân mật với sự tham gia của bà Cait Moran - Đại sứ Ireland tại Việt Nam, ông Đôn Tuấn Phương - Giám đốc Trung tâm CSDS, các bạn tham gia Cuộc thi Sáng tạo cùng Ireland cùng các thành viên đầu tiên của nhóm Friends of Ireland in Vietnam.

Cuộc thi Sáng tạo cùng Ireland 2017 đã tìm được chủ nhân cho chuyến khám phá Ireland

Cuộc thi Sáng tạo cùng Ireland (Unleash Your Creativity with Ireland) được Đại sứ quán Ireland tại Việt Nam và Education in Ireland - Tổ chức quảng bá giáo dục của Chính phủ Ireland tổ chức để tạo điều kiện cho các bạn trẻ Việt Nam có cơ hội tiếp xúc và thưởng thức các tác phẩm văn chương của Ireland, qua đó khơi gợi, tạo cảm hứng để các bạn sáng tạo, thể hiện cảm xúc của chính mình.

Cuộc thi trải qua hai vòng, chủ đề xoay quanh các tác phẩm văn học nổi tiếng của đất nước Ireland. Và giải nhất của Cuộc thi là chuyến đi tới Ireland trong vòng 2 tuần để thăm các trường đại học cũng như các danh thắng khác của xứ sở Cỏ ba lá.

Các bạn dành chiến thắng trong Cuộc thi vui mừng và phấn khởi bước lên sân khấu nhận giải, được bà Đại sứ Cait Moran trao. Không chỉ là những phần quà giá trị, bước ra từ Cuộc thi các thí sinh cũng nhận được rất nhiều điều thú vị: những người bạn mới, những kiến thức bổ ích về văn học, giáo dục cũng như về đất nước Ireland nói chung để thăm yêu Hòn đảo Ngọc lục bảo hiền hoà. 

Bạn Nguyễn Thế Tiến Đạt - quán quân của cuộc thi Ireland Contest 2017

Bạn Nguyễn Thế Tiến Đạt, quán quân của Cuộc thi chia sẻ: “Ireland trong mình là đất nước xinh đẹp, không chỉ có âm nhạc mà còn có bề dày lịch sử. Con người nơi đây cũng rất thân thiện. Sau cuộc thi mình cũng hay dành thời gian để tìm hiểu văn hoá và đọc những cuốn sách văn học của Ireland.”

Ra mắt nhóm Friends of Ireland in Vietnam - cộng đồng những người Việt trẻ yêu văn hoá Ireland

Friends of Ireland chính thức được thành lập với sự tài trợ của Đại sứ quán Ireland và sự bảo trợ của Trung tâm Nghiên cứu Phát triển Bền vững (CSDS). Bắt đầu từ tình yêu với đất nước, con người Ireland, nhóm hội tụ các bạn trẻ nhiệt thành, mong muốn quảng bá hình ảnh hòn đảo Ngọc lục bảo tới cộng đồng những ai quan tâm tới giáo dục, văn hoá Ireland, thông qua những sự kiện sáng tạo, thú vị.

Friends of Ireland không chỉ là nơi các thành viên được trau dồi kỹ năng mềm, cùng nhau trao đổi kiến thức về văn hoá, thông tin học bổng, du lịch… mà còn là cầu nối giữa đất nước Ireland với Việt Nam, tổ chức các hoạt động quảng bá để hình ảnh Ireland trở nên gần gũi, thân thiết hơn đối với người dân Việt Nam.

Thực hiện: Team Truyền thông, Friends of Ireland in Vietnam

Nhóm Friends of Ireland in Vietnam