Trong ngày 26 tháng đầu năm mới 2018, một lần nữa Mick Moloney và Những người bạn lại đem âm nhạc truyền thống Ireland đến với Việt Nam sau rất nhiều những buổi lưu diễn thế giới. Trong khán phòng ấm cúng tại hội trường đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, ĐH Quốc gia Hà Nội khán giả hai nước là những công dân Ireland đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam cùng những bạn trẻ, những người Việt Nam yêu mến Ireland đã có cơ hội thưởng thức trọn vẹn tinh hoa âm nhạc từ những nghệ sĩ tài năng.

Mick Moloney và Những người bạn

Mick Moloney và Những người bạn

Mick Mololey là một trong những nhạc công và nhà nghiên cứu âm nhạc nổi tiếng nhất Ireland. Ông đã sản xuất trên 60 album nhạc truyền thống và là cố vấn của nhiều festival cũng như các chương trình hòa nhạc ở Mỹ, châu Phi, Trung và Nam Mỹ. Trong lần sang Việt Nam lần này, nhóm nhạc của ông còn có sự góp mặt của những nhạc công Ireland tài năng: Brenda Castles, Christina Dolphin, Dylan Foley, Dan Gurney và không thể thiếu được vũ công với vũ điệu sôi động trên mũi giày--Niall O’Leary.

Trong buổi biểu diễn, Mick Mololey và Những người bạn đã mang tới màn biểu diễn đáng mong chờ. Các nghệ sĩ đã đưa khán giả đến với những giai điệu âm nhạc truyền thống Ireland qua rất nhiều các nhạc cụ: flute, concertina, accordeon. Riêng Mick Moloney chơi cả ba nhạc cụ gồm guitar, mandolin và banjo. Sau những làn điệu dân ca Ireland trữ tình, khán phòng lại sôi nổi bởi những tràng pháo tay của khán giả hoà theo nhịp những bước nhảy Step dance đặc sắc của Niall O’Leary.

Thay cho lời cảm ơn gửi tới ban nhạc và khán giả, cũng như cùng hoà chung không khí chúc mừng chiến thắng của đội tuyển U23 Việt Nam, ba sinh viên của trường ĐH KH XH và NV đã trình diễn ca khúc Đường đến vinh quang để kết thúc chương trình. 

Nghệ sĩ Niall O’Leary trong điệu nhảy Step dance Ireland

Trong khán phòng ngập sắc xanh đặc trưng của đất nước Ireland, Mick Moloney và Những người bạn thật sự đã không làm khán giả thất vọng. Hà My--một bạn trẻ Việt Nam yêu mến âm nhạc Ireland chia sẻ: "Dù các nghệ sĩ đã không chơi những bản dân ca Ireland đã phổ biến trên thế giới hay biểu diễn bằng tiếng Gaelic, nhưng buổi biểu diễn vẫn mang đậm chất văn hoá Ireland. Mình rất hay nghe nhạc Ireland nhưng bây giờ mới được xem biểu diễn thật, có cảm giác như mình đang trọng một quán pub ngay tại Dublin, chỉ thiếu mỗi bia Guinness thôi vậy." 

Thực hiện: Thu Uyên