Viewing entries in
Tin tức

Trại hè Thể thao và Văn hoá Ireland - Irish Sports and Culture Summer Camp

Trại hè Thể thao và Văn hoá Ireland - Irish Sports and Culture Summer Camp

Trại hè Thể thao và Văn hóa Ireland - Irish Sports and Culture Summer Camp được tổ chức bởi nhóm Friends of Ireland in Vietnam và Đội bóng Vietcelts, dưới sự bảo trợ của Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển bền vững và sự tài trợ của Đại sứ quán Ireland tại Việt Nam với mục đích mang lại cho các em học sinh cơ hội rèn luyện sức khỏe thông qua các môn thể thao cũng như tìm hiểu về văn hoá Ireland và rèn luyện khả năng giao tiếp tiếng Anh.

Trại hè Thể thao và Văn hóa Ireland sẽ bao gồm các hoạt động như: Khám phá bóng đá Gaelic và Hurling – các môn thể thao truyền thống của Ireland; Tìm hiểu, giao lưu văn hóa Việt Nam – Ireland.

Độ tuổi tham gia: Trại hè dành cho các bé từ 8 tuổi – 12 tuổi.

I.      THÔNG TIN CHUNG

1.     Thời gian tổ chức: 27/07/2019 - 28/07/2019 (8h00 - 17h30). 

2.     Địa điểm tổ chức: Erahouse (cơ sở 2): Làng thể thao Erahouse - km 1, đường Đê Vàng, Giang Biên, Long Biên, Hà Nội 

3.     Lệ phí tham gia:

·       600.000 VNĐ/trại viên (đối với trại viên đăng kí đi xe do BTC sắp xếp) 

·       400.000 VNĐ/trại viên (đối với trại viên tự túc phương tiện di chuyển)

Chi phí này đã bao gồm: Phương tiện di chuyển, ăn trưa, ăn nhẹ, dụng cụ y tế, dụng cụ tập luyện trong 2 ngày.

4.     Ngôn ngữ sử dụng: Tiếng Anh

II.   QUYỀN LỢI

·       Các em học sinh có cơ hội giao lưu, phát triển khả năng ngoại ngữ; đồng thời phát triển các kĩ năng mềm như làm việc nhóm, khả năng lãnh đạo, lên kế hoạch,...

·       Mang lại cho các em học sinh cơ hội tiếp cận với nền văn hóa một đất nước nói tiếng Anh - Ireland qua những buổi tập bóng đá Gaelic, bóng gậy Hurling cùng những buổi workshop trải nghiệm văn hóa.

·       Thúc đẩy thói quen năng động, hòa nhập nhanh chóng trong môi trường mới trong các em nhỏ Hà Nội nói riêng và Việt Nam nói chung.

·       Nhận giấy chứng nhận/ huy chương/ quà từ BTC sau khi kết thúc trại hè.

III. CÁCH THỨC ĐĂNG KÝ

·       Bước 1: Điền đơn đăng ký tham gia tại link: http://bit.ly/IrishSportsandCultureSummerCamp2019

Hạn đăng ký: 23h59, 21/7/2019 (chủ nhật)

·       Bước 2: Nhận mail xác nhận và thông tin chuyển khoản từ BTC.

·       Bước 3: Hoàn tất chuyển khoản theo thời gian được thông báo.

·       Bước 4: Nhận mail xác nhận trại viên chính thức và thực hiện các thủ tục cần thiết từ BTC.

IV. NỘP LỆ PHÍ THAM GIA

Quý phụ huynh vui lòng nộp lệ phí tham gia Trại hè Thể thao và Văn hóa Ireland theo mức thu ở trên bằng hình thức chuyển khoản cho Cán bộ phụ trách chương trình - Bạn Trần Thị Thương Thương (Trợ lý Dự án - Trung tâm Nghiên cứu Phát triển Bền vững)

·       STK: 022704060081148

·       Chủ TK: Tran Thi Thuong Thuong

·       Ngân hàng VIB chi nhánh Mỹ Đình. 

·       Nội dung chuyển khoản: Họ và tên học sinh - Trại hè Ireland. 

Sau khi nhận được chuyển khoản, BTC sẽ gửi thư xác nhận tham gia Trại hè và thông báo tới phụ huynh các thông tin và thủ tục giấy tờ tiếp theo để phục vụ cho quá trình tham gia chương trình của các bé. Do đó, quý phụ huynh vui lòng hoàn thiện thủ tục chuyển khoản và chú ý kiểm tra email thường xuyên để cập nhật thông tin từ BTC Trại hè. 

V.   CÁC THỦ TỤC CẦN HOÀN THÀNH

Quý phụ huynh đăng ký cho con tham gia Trại hè Thể thao và Văn hóa Ireland phải hoàn thành các thủ tục sau:

1.     Bản cam kết đồng ý cho con tham gia Trại hè Thể thao và Văn hóa Ireland

2.     Mẫu đồng ý sử dụng hình ảnh với Trung tâm Nghiên cứu Phát triển bền vững.

Các tài liệu này sẽ được BTC gửi đến quý phụ huynh vào ngày đầu tiên diễn ra trường trình. Quý phụ huynh vui lòng hoàn thành và gửi lại BTC (Các hướng dẫn về việc hoàn thành thủ tục sẽ được gửi qua email)

VI. LƯU Ý QUAN TRỌNG

1.     Trại hè không tổ chức qua đêm. Quý phụ huynh vui lòng đưa đón con mỗi ngày.

2.     Với các trại viên đăng ký đi xe do BTC sắp xếp quý phụ huynh vui lòng đưa và đón các bé theo thông tin về thời gian, địa điểm dưới đây:

·       Địa điểm đưa và đón các bé: Công viên Cầu Giấy, đường Thành Thái, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội. (Xe của BTC và các bạn trong BTC sẽ đón các bé tại cổng công viên)

·       Thời gian đưa, đón (dự kiến)

-        Sáng: 7h00 các ngày 27/07/2019 và 28/07/2019

-        Chiều: 18h30 các ngày 27/07/2019 và 28/07/2019

3.     Với các trại viên tự túc phương tiện di chuyển, quý phụ huynh vui lòng đưa và đón các bé theo thông tin về thời gian, địa điểm dưới đây:

·       Địa điểm đưa và đón các bé: Erahouse (cơ sở 2): Làng thể thao Erahouse - km 1, đường Đê Vàng, Giang Biên, Long Biên, Hà Nội. 

·       Thời gian đưa, đón (dự kiến)

-        Sáng: 8h00 các ngày 27/07/2019 và 28/07/2019

-        Chiều: 18h00 các ngày 27/07/2019 và 28/07/2019

Lưu ý: Thời gian đưa đón này là dự kiến do còn phụ thuộc vào các hoạt động trong chương trình. (Mọi sự thay đổi sẽ được BTC thông báo qua email và điện thoại của quý phụ huynh) 

VII.   THÔNG TIN LIÊN HỆ

Ms Phương Anh (Trưởng BTC) - 0917741698

Ms Thương (Trợ lý dự án – Trung tâm Nghiên cứu Phát triển bền vững) - 0973051689

Email: friendsofireland2017@gmail.com

Facebook: https://www.facebook.com/FriendsofIrelandinVietnam/

Hiệp định Thương mại Tự do EU – Việt Nam và cơ hội cho Ireland

Hiệp định Thương mại Tự do EU – Việt Nam và cơ hội cho Ireland

Capture.JPG

Hiệp định Thương mại Tự do Việt Nam - EU được ký kết hai ngày sau Hiệp định với khối Mercosur của EU, mang lại những cơ hội to lớn cho các nhà xuất khẩu Ireland, và đặc biêt cho lĩnh vực nông nghiệp, vốn đang bị thu hẹp thị trường. Thỏa thuận thương mại và đầu tư với Việt Nam do Cao ủy Thương mại EU, bà Cecilia Malmstrom ký tại Hà Nội ngày hôm qua (30/6/2019).

Một mặt đây là một thỏa thuận tốt cho các quốc gia thành viên EU, đặc biệt là Ireland, nhưng cũng giống như thoả thuận Mercosur, nó gửi đi một tín hiệu rõ ràng tới đối tác Hoa Kỳ rằng thương mại tự do là xu thế tương lai, và gửi tới các quốc gia thành viên tiềm năng - như Vương quốc Anh - và bất kỳ thành thành viên nào khác EU có ý định rời bỏ khối, rằng châu Âu là một đối tác nghiêm túc trên thị trường toàn cầu.

Lợi ích của Ireland trong thỏa thuận thương mại và đầu tư của EU với Việt Nam trên nhiều lĩnh vực. Sẽ có một thỏa thuận thương mại trực tiếp giúp tăng xuất khẩu hàng hóa của Ireland trong các ngành dược phẩm, linh kiện máy tính và thực phẩm, hiện ở mức 65 triệu Euro.

Nhưng quan trọng hơn nữa, Ireland đã có mối quan hệ thương mại với Việt Nam nhiều năm trong ngành năng lượng, với giá trị xuất khẩu đạt 164 triệu Euro. Công ty năng lược Ireland – ESB International đã bắt đầu làm ăn ở Việt Nam từ năm 1987, lắp đặt một nhà máy điện cho Việt Nam trong thời kỳ Việt Nam còn rất khó khăn và đang phục hồi sau cuộc chiến với Mỹ.

Vào thời điểm đó Chính phủ Việt Nam không có ngoại tệ để thanh toán, nhưng nhờ sự quản lý sáng tạo mà ESB đã giải quyết bài toán thanh toán bằng cách nhận hàng hóa là urê hóa học thay cho tiền, và sau đó bán số hàng này trên thị trường toàn cầu để lấy ngoại tệ. ESB International cũng đã hỗ trợ các dự án tư vấn và đào tạo cho Việt Nam trong suốt 25 năm qua, và đã mở cửa cho nhiều nhà xuất khẩu dịch vụ khác của Ireland sang thị trường Việt Nam.

Gần đây, Cơ quan Lương thực Ireland (Bord Bia) xác định thị trường Đông Nam Á tăng trưởng tiềm năng cho các công ty xuất khẩu thực phẩm của Ireland, với việc mở văn phòng tại Singapore vào năm ngoái.

Văn phòng Singapore tập trung vào các nước Đông Nam Á bao gồm Việt Nam, Inđônêxia, Malaysia, Philippin, Thái Lan, Nhật Bản, và Hàn Quốc.

Với dân số 93 triệu người, thị trường cho các sản phẩm sữa của Việt Nam hiện có giá trị hơn 5,5 tỷ Euro – một trong những thị trường lớn nhất ở khu vực Đông Nam Á – và được xem là thị trường đặc biệt tiềm năng cho các nhà sản xuất của Ireland, do Việt Nam hiện vẫn phải nhập khẩu tới 80% nhu cầu các sản phẩm sữa.

Khi mức thu nhập của người Việt Nam tăng lên, nhu cầu đối với các sản phẩm sữa, thịt bò và thịt lợn cũng tăng lên nhanh chóng, nhưng nhập khẩu hiện chủ yếu đến từ New Zealand và Mỹ.

Hiệp định Thương mại EU Việt Nam cho phép các nhà sản xuất của Ireland mở rộng thị trường sang Việt Nam, nơi mà sự hiện diện của họ còn rất hạn chế. Thỏa thuận thương mại này sẽ xóa bỏ các hàng rào quan thuế cho cả hai bên theo một cách tích cực. 

medium-Castleroche.jpg

Các sản phẩm thực phẩm và đồ uống của Ireland và EU sẽ được loại bỏ hạn ngạch nhập khẩu vào Việt Nam.

Hơn nữa, các công ty EU được phép tham gia đấu thầu cho các dự án thực hiện tại Việt Nam theo cơ chế bình đẳng với các công ty nội địa, và đây cũng là một cơ hội cho các công ty cung cấp dịch vụ của Ireland.

Các yếu tố bảo hộ đầu tư trong thỏa thuận cũng bao gồm các điều khoản hiện đại về bảo hộ đầu tư, được thực hiện thông qua một Hệ thống Tòa án Đầu tư mới, và đảm bảo rằng chính phủ cả hai bên có quyền bảo vệ lợi ích cho công dân mình.

Đầu tư chứng khoán của EU tại Việt Nam hiện còn khiêm tốn, vào khoảng 6 tỷ Euro vào năm 2017. Những qui định pháp lý mới phòng ngừa xung đột lợi ích và tăng cường minh bạch sẽ giúp các nhà đầu tư EU và Ireland, vốn đang bị quan ngại bởi các khía cạnh tiêu cực này trong quan hệ thương mại và đầu tư với Trung Quốc, thiết lập một trung tâm thay thế để phục vụ khu vực Mekong.

Bài viết của tác giả John Whelan, đăng trên Irish Examiner ngày 30/6/2019
Dublin Pride 2019

Dublin Pride 2019

Dublin Pride – Lễ hội Tự hào của cộng đồng LGBTI tại Dublin năm nay, được tổ chức vào thứ Bảy ngày 29/6/2019, được đánh giá là lớn nhất trong những năm qua. Hàng ngàn người tham gia diễu hành dọc các con phố chính của thủ đô Dublin với các bộ trang phục đa sắc màu và âm thanh sôi động.

Lễ diễu hành năm nay còn có sự tham gia của hơn 600 nhân viên thuộc các cơ quan chính phủ, lực lược cảnh sát, quân độ, tòa án của Ireland.

Các bạn sinh viên Việt Nam cũng hòa mình cùng hàng chục ngàn người dân và khách du lịch đứng dọc hai bên đường nơi đoàn diễu hành đi qua.

Ấn tượng năm nay có lẽ là hai chiếc Dublin Bus được trang trí sắc màu cầu vồng tham gia đoàn diễu hành.

Dublin Pride tôn vinh văn hóa và tính đa dạng.

Năm 2015, Ireland trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới hợp pháp hóa hôn nhân đồng giới thông qua bỏ phiếu phổ thông.

(Photo: Paul Moore, Kim Phan, Quân Võ)

Mừng sinh nhật Friends of Ireland 2 tuổi

Mừng sinh nhật Friends of Ireland 2 tuổi

Ngày 21/6 vừa qua, Friends of Ireland in Vietnam đã đón một sinh nhật thật vui vẻ cùng với đông đảo các thành viên, cựu thành viên, tình nguyện viên cũng như tất cả các khách mời đến từ Đại sứ quán Ireland, Education in Ireland Vietnam, CSDS, Vietcelts, và các bạn tình nguyện viên Ireland v.v. 

Điều đặc biệt là đây không chỉ là một buổi sinh nhật thông thường mà còn là buổi chia tay với ĐS Cáit Moran - người đã đồng hành cùng với Friends of Ireland in Vietnam trong suốt chặng đường từ khi vừa mới thành lập. Chính vì vậy, buổi tiệc diễn ra trong không khí vui nhộn, háo hức, sôi động nhưng vẫn có những khoảnh khắc trầm lặng, lắng đọng.  

Trước khi lễ sinh nhật chính thức bắt đầu, các khách mời và tất cả các bạn tham gia đã chứng kiến lễ trao giải cuộc thi Ireland Contest 2019. Cuộc thi năm nay với chủ đề âm nhạc Ireland là một chủ đề rất hấp dẫn, gần gũi với các bạn trẻ nên đã nhận được sự hưởng ứng của đông đảo các bạn thí sinh. Mong rằng sau cuộc thi, không chỉ các các đoạt giải mà tất cả các thí sinh đều trở thành những “Friends of Ireland", có thêm nhiều tình cảm yêu mến dành cho hòn đảo Ngọc lục bảo để góp phần tăng cường sự hiểu biết giữa người dân Việt Nam và Ireland. 

Sau phần lễ, phần hội với các trò chơi và các tiết mục văn nghệ sôi nổi đã ghi thêm một dấu ấn đáng nhớ nữa cho FOI.  

“Humans, not places, make memories.”
Cuộc thi Sáng tạo cùng Ireland 2019 - Vòng 2

Cuộc thi Sáng tạo cùng Ireland 2019 - Vòng 2

Cuộc thi Ireland Contest 2019 - Sáng tạo cùng Ireland (Unleash Your Creativity With Ireland) là cuộc thi thường niên được Education in Ireland Vietnam cùng Đại sứ quán Ireland tại Việt Nam đồng tổ chức và nhóm Friends of Ireland in Vietnam và CSDS hỗ trợ để tạo điều kiện cho các bạn trẻ Việt Nam có cơ hội tiếp xúc và học hỏi về đất nước, con người, nền văn hoá, giáo dục Ireland, qua đó khơi gợi, tạo cảm hứng để các bạn sáng tạo và thể hiện cảm xúc của chính mình.

VÒNG 2

Đề bài: Qua cuộc thi Sáng tạo cùng Ireland cũng như các nguồn thông tin (các ấn phẩm, trang mạng xã hội, web v.v. về đất nước, văn hoá, con người, nền giáo dục Ireland), bạn đã có thời gian tìm hiểu và biết thêm nhiều điều về xứ sở Cỏ ba lá. Vậy bạn thích điều gì nhất về Ireland?

 • Hình thức thể hiện: Các thí sinh có thể phát huy sức sáng tạo để thể hiện sinh động và thú vị nhất ý tưởng của mình, sử dụng các hình thức gợi ý như trong Vòng 1.

 • Ngôn ngữ sử dụng: tiếng Việt hoặc tiếng Anh. Bài thi được thể hiện bằng tiếng Anh được cộng 15% điểm.

 • Các mốc thời gian:

  • Thời gian gửi bài dự thi vòng 2: 18/05 - 16:00 ngày 09/06/2019

  • Thời gian công bố người thắng cuộc của Cuộc thi: 15/06/2019

  • Thời gian trao giải: 05/07/2019

Thí sinh gửi bài dự thi về địa chỉ e-mail irelandcontest@gmail.com theo cú pháp:

 • Chủ đề: [Vòng 2] – [Họ tên thí sinh] - [Tên bài dự thi].

 • Thí sinh cũng cần cung cấp 01 hình ảnh (sưu tầm, hoặc tự thiết kế) để minh họa cho bài dự thi của mình. Hình ảnh này phải được ghi nguồn (nếu là sưu tầm) và sẽ được đăng tải trên Fanpage Education in Ireland Vietnam.

 • Trong vòng này, nếu tác phẩm là video hoặc file âm thanh, các bạn gửi file đó cho BTC (mà không tải lên youtube) để BTC đăng trực tiếp lên fanpage.  

Cách chấm giải:

 • Điểm từ Ban Giám khảo: BGK đánh giá và chấm điểm dựa trên các tiêu chí: nội dung và mức độ sáng tạo trong cách thể hiện của bài dự thi.

 • Điểm bình chọn: Bằng số lượt Thích + Chia sẻ (Like + Share) của bài thi.

 • Bài thi được thực hiện bằng tiếng Anh được cộng 15% điểm.

 • Giải nhất của Cuộc thi sẽ dành cho bài dự thi có số điểm cao nhất từ BGK.

 • Giải nhì sẽ dành cho bài dự thi số có điểm bình chọn cao nhất.

 • Các giải ba và khuyến khích được tính theo điểm của BGK.

Những điều cần lưu ý:

 • Trong trường hợp bài thi sử dụng các tư liệu sưu tầm như hình ảnh, video clip, nhạc nền v.v. thí sinh cần ghi rõ nguồn.

 • Các video và tác phẩm thu âm (như blog radio…) cần có thông tin của tác giả/ý tưởng kịch bản, đạo diễn, người quay/người ghi âm, người dựng, diễn viên, nhạc nền v.v.

 • Các bài thi thực hiện bằng tiếng Anh cần có phần dịch (video cần có phụ đề) bằng tiếng Việt để BTC đăng song ngữ trên fanpage.

 • Các thí sinh chịu hoàn toàn trách nhiệm về vấn đề bản quyền của nội dung trong các tác phẩm của mình cũng như bất kỳ tranh chấp nào liên quan.

 • Các hình thức vi phạm thể lệ Cuộc thi và biểu hiện gian dối trong quá trình thi, bao gồm cả việc hack Like/Share sẽ phải ngừng tham gia Cuộc thi Ireland Contest 2019 cũng như các Cuộc thi trong tương lai.

 • Trong mọi trường hợp, quyết định cuối cùng thuộc về Ban Giám khảo và Ban tổ chức. BGK và BTC cũng bảo lưu quyền tiết lộ thông tin trong suốt quá trình Cuộc thi.

 • Các thí sinh lọt vào vòng 2 cần có Hộ chiếu để phục vụ cho chuyến đi (nếu thắng cuộc).  

Ban Giám Khảo:

· Bà Đặng Hương Giang, Giám đốc Trung tâm Hành động vì Đô thị

. Nhà báo Phạm Trung Tuyến, Đài tiếng nói Việt Nam VOV

· Travel Blogger Quang Quick

· Ông Đôn Tuấn Phương, Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Phát triển Bền vững

. Ms. Hoa Đinh, Founder, fanpage Scholarship for Vietnamese Student, hiện đang làm việc tại trụ sở Facebook châu Âu tại Dublin.

Giải thưởng

 • 01 Giải Nhất: Chuyến đi tới Ireland trong vòng 10 ngày cho người thắng cuộc.

 • 01 Giải Nhì: 01 vé máy bay và 02 đêm khách sạn tại địa điểm bất kỳ trong lãnh thổ Việt Nam.  

 • 02 giải ba: Một voucher tham gia khoá đào tạo kỹ năng lãnh đạo và giao tiếp; Một học bổng toàn phần khoá học tiếng Anh.

 • 05 giải khuyến khích: Bộ quà tặng của Friends of Ireland in Vietnam

 • 25 bạn lọt vào Vòng 2 được tặng áo phông Friends of Ireland in Vietnam và Chứng nhận Top 25 Cuộc thi Ireland Contest 2019.  


Câu hỏi và trả lời về thể lệ cuộc thi Ireland Contest 2019

Câu hỏi và trả lời về thể lệ cuộc thi Ireland Contest 2019

Q1: Năm ngoái em đã tham gia cuộc thi, vậy năm nay em có được tham gia nữa không?

A: Có. Các thí sinh đã tham gia các cuộc thi Ireland Contest các năm trước được tiếp tục thi Cuộc thi năm nay, với điều kiện thí sinh đó hiện đang sống/học tập tại Việt Nam.


Q2: Thành viên của Friend of Ireland in VN có dự thi không?

A: Không. Vì Friends of Ireland là đơn vị hỗ trợ cho Cuộc thi, vì vậy các thành viên của FOI không được tham gia Cuộc thi.


Q3: Em đã từng đi du lịch/du học tại Ireland, vậy em có tham gia cuộc thi được không?

A: Có. Với điều kiện hiện tại bạn đang sống/học tập tại Việt Nam.


Q4: Em chưa đủ 18 tuổi, vậy em có đủ dự thi không?

A: Rất tiếc, đối tượng Cuộc thi Sáng tạo cùng Ireland là dành cho lứa tuổi từ 18 trở lên. Vì vậy người dự thi phải đủ 18 tuổi vào ngày 22/4/2019.


Q5: Nếu em giành giải nhất nhưng không đủ điều kiện tham gia chuyến đi tới Ireland, vậy em có thể đổi lấy tiền mặt hoặc hiện vật không?

A: Không. Tất cả các giải thưởng của Cuộc thi không được chuyển đổi thành hiện vật hoặc tiền mặt và không được chuyển cho người khác.


Q6:  Mình hiện không sinh sống tại Hà Nội hay TPHCM, điều này có ảnh hưởng đến việc thi của mình không?

A: Không có ảnh hưởng gì. Cuộc thi hoan nghênh sự tham gia của các bạn từ tất cả mọi vùng miền Việt Nam.


Q7: Nếu bài thi của mình là video thì mình có phải gửi ảnh minh họa không?

A: Có. Trong vòng 1, ảnh minh hoạ giúp BTC đăng bài thi trong album. Bạn sẽ phải post video của mình lên youtube và gửi link để BTC đăng kèm ảnh đó.


Q8: Bài thi của mình là đoạn nhạc, bài hát, vậy mình phải nộp bài dự thi như thế nào?

A: Cũng tương tự như với video, bạn post đoạn nhạc/bài hát lên youtube (hoặc soundcloud) rồi gửi link cho BTC, kèm theo một ảnh (minh họa để BTC đăng trong album).


Q9: Mình có thể dự thi theo nhóm được không?

A: Không. Cuộc thi Ireland Contest 2019 dành cho các thí sinh cá nhân. Bạn có thể huy động sự trợ giúp của bạn bè trong việc thực hiện bài thi. Với điều kiện bạn phải đảm bảo bản quyền bài thi thuộc về bạn và bạn chịu trách nhiệm về bất cứ tranh chấp nào liên quan đến bản quyền.


Q10: Mình có thể nộp nhiều hơn một bài dự thi được không?

A: Được. Nhưng các bài dự thi sẽ được chấm riêng và điểm để đánh giá trao giải là điểm của từng bài thi riêng rẽ, chứ không phải là tổng cộng của tất cả các bài thi mà bạn đã nộp.

Q11: Điểm bình chọn (Like+Share) được tính như thế nào?

A: Điểm bình chọn sẽ được tính bằng tổng số Like và Share (ở chế độ công khai) cho bài thi của bạn trên fanpage Education in Ireland Vietnam.

Q12: Mình sáng tác một bài hát bằng tiếng Anh, như vậy có hợp lệ không?

A: Có. Với điều kiện bạn phải có phụ đề tiếng Việt cho lời bài hát. Cũng tương tự như vậy, với tất cả các tác phẩm như bài viết, truyện ngắn, thơ, video v.v. nếu ngôn ngữ thể hiện của bạn là tiếng Anh, bạn đều phải có phần dịch ra tiếng Việt để BTC đăng song ngữ trên fanpage.

Trong vòng 2, các bài thi bằng tiếng Anh được cộng thêm 15% điểm.

Cuộc thi sáng tạo cùng Ireland - Mùa 3

Cuộc thi sáng tạo cùng Ireland - Mùa 3

VÒNG 1

 1. Mục đích

Cuộc thi Ireland Contest 2019 - Sáng tạo cùng Ireland (Unleash Your Creativity With Ireland) là cuộc thi thường niên được Education in Ireland Vietnam cùng Đại sứ quán Ireland tại Việt Nam đồng tổ chức và nhóm Friends of Ireland in Vietnam và CSDS hỗ trợ để tạo điều kiện cho các bạn trẻ Việt Nam có cơ hội tiếp xúc và học hỏi về đất nước, con người, nền văn hoá, giáo dục Ireland, qua đó khơi gợi, tạo cảm hứng để các bạn sáng tạo và thể hiện cảm xúc của chính mình.

2. Đối tượng tham gia

Công dân Việt Nam với độ tuổi từ 18 trở lên đang sinh sống, học tập và làm việc trên lãnh thổ Việt Nam.

3. Lộ trình vòng 1:

Đề bài:

Hãy chọn một bài hoặc một câu trong bài hát bất kỳ của ban nhạc Ireland bạn yêu thích và thể hiện cảm tưởng của bạn về bài hát/câu hát đó.

Hãy phát huy sức sáng tạo của bạn, và sử dụng bất kỳ hình thức nào trong các gợi ý dưới đây:   

- Một bài luận (độ dài không quá 500 chữ)

- Một truyện ngắn (độ dài không quá 2.000 chữ)

- Một bài thơ (độ dài không quá 1.000 chữ)

- Một video clip (độ dài không quá 4 phút)

- Một đoạn nhạc (độ dài không quá 4 phút)

- Một bài hát

vân vân…

 • Ngôn ngữ thể hiện: Tiếng Việt

 • Các mốc thời gian:

  • Khởi động Cuộc thi: 22/04/2019

  • Thời gian gửi bài dự thi vòng 1: 22/4 - 16:00 ngày 12/05/2019

  • Thời gian công bố 25 người thắng cuộc Vòng 1: Ngày 17/05/2019

  • Đề bài Vòng 2 sẽ được công bố vào ngày 18/5/2019

  • Vòng 2 sẽ kết thúc vào ngày 9/6/2019 và kết quả Cuộc thi sẽ được công bố vào ngày 15/6/2019

Thí sinh gửi bài dự thi về địa chỉ e-mail irelandcontest@gmail.com theo cú pháp:

 • Chủ đề: [Vòng 1] - [Họ tên thí sinh] - [Tên bài dự thi]

 • Thí sinh cũng cần cung cấp 01 hình ảnh (sưu tầm, hoặc tự thiết kế) để minh họa cho bài dự thi của mình. Hình ảnh này cần phải được ghi rõ nguồn (nếu là sưu tầm) và sẽ được đăng tải trên Fanpage Education in Ireland Vietnam.

4. Cách chấm

 • Điểm từ Ban Giám khảo cuộc thi: BGK đánh giá và chấm điểm dựa trên các tiêu chí: chủ đề của bài dự thi, mức độ sáng tạo trong cách thể hiện của bài dự thi.

 • Điểm bình chọn: Bằng số lượt Thích + Chia sẻ (Like + Share) của bài thi.

 • 20 bài có số điểm cao nhất từ BGK và 05 bài có số lượng Like + Share cao nhất sẽ lọt vào Vòng 2.

5. Những điều cần lưu ý

 • Trong trường hợp bài thi sử dụng các tư liệu sưu tầm như ảnh, video clip, nhạc nền v.v. thí sinh cần ghi rõ nguồn.

 • Các thí sinh chịu hoàn toàn trách nhiệm về vấn đề bản quyền của nội dung trong các tác phẩm của mình cũng như bất kỳ tranh chấp nào liên quan.

 • Các hình thức vi phạm thể lệ Cuộc thi và biểu hiện gian dối trong quá trình thi, bao gồm cả việc hack Like/Share sẽ phải ngừng tham gia Cuộc thi Ireland Contest 2019 cũng như các Cuộc thi trong tương lai.

 • Trong mọi trường hợp, quyết định cuối cùng thuộc về Ban Giám khảo và Ban tổ chức. BGK và BTC cũng bảo lưu quyền tiết lộ thông tin trong suốt quá trình Cuộc thi.

 • Các thí sinh lọt vào vòng 2 cần có Hộ chiếu để phục vụ cho chuyến đi (nếu thắng cuộc).  

6. Ban Giám Khảo

· Bà Đặng Hương Giang, Giám đốc Trung tâm Hành động vì Đô thị

. Nhà báo Phạm Trung Tuyến, Đài tiếng nói Việt Nam VOV

· Travel Blogger Quang Quick

· Ông Đôn Tuấn Phương, Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Phát triển Bền vững

. Ms. Hoa Đinh, Founder, fanpage Scholarship for Vietnamese Student, hiện đang làm việc tại trụ sở Facebook châu Âu tại Dublin.

7. Giải thưởng

 • 01 Giải Nhất: Chuyến đi tới Ireland trong vòng 10 ngày cho người thắng cuộc.

 • 01 Giải Nhì: 01 vé máy bay và 02 đêm khách sạn tại địa điểm bất kỳ trong lãnh thổ Việt Nam.  

 • 02 giải ba: Một voucher tham gia khoá đào tạo kỹ năng lãnh đạo và giao tiếp; Một học bổng toàn phần khoá học tiếng Anh.

 • 05 giải khuyến khích: Bộ quà tặng của Friends of Ireland in Vietnam

 • 25 bạn lọt vào Vòng 2 được tặng áo phông Friends of Ireland in Vietnam và Chứng nhận Top 25 Cuộc thi Ireland Contest 2019.  

Phố đi bộ sôi động với Ngày Ireland

Phố đi bộ sôi động với Ngày Ireland

"Ngày Ireland" nằm trong chuỗi hoạt động hưởng ứng chiến dịch "Nhuộm xanh toàn cầu” của Ireland, diễn ra tại phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm vào ngày 16-3.

637aeb57-9379-41be-8707-844b23c0795b.jpg

“Ngày Ireland” là lễ hội văn hóa đặc sắc nhằm giới thiệu về đất nước, con người và văn hóa Ireland tới công chúng Việt Nam. Các hoạt động diễn ra tại phố đi bộ dịp cuối tuần, thu hút sự chú ý, tham gia của đông đảo người dân và du khách.

Lễ hội gồm nhiều gian hàng cung cấp thông tin, các quầy văn hóa, thể thao và âm nhạc đáp ứng nhu cầu vui chơi, giải trí.

76bd6d8e-f8f8-4ca0-aea8-0f8f0de5e62f.jpg

Ban nhạc khuấy động không khí với những ca khúc nổi tiếng quen thuộc của Westlife - nhóm nhạc pop huyền thoại đến từ Ireland.

b87fd3b7-cf16-4977-a1b7-3ff2ec09fd1f.jpg

Nhóm nhạc truyền thống đến từ Đại học Tổng hợp Cork (UCC Tradsoc) trình diễn những tiết mục âm nhạc và vũ điệu đặc sắc nhất của Ireland trong sự tán thưởng của người dân và du khách.

Điểm nhấn của sự kiện là lễ thắp sáng Tháp Bút nhằm hưởng ứng chiến dịch "Nhuộm xanh toàn cầu" của Ireland. Đây là năm thứ ba TP Hà Nội tham gia hoạt động nhiều ý nghĩa này.

Con đường ô màu xanh nổi bật tại lễ hội là điểm chụp ảnh check-in ưa thích của giới trẻ. Tại đây trưng bày nhiều hình ảnh về những địa điểm từng tham gia chiến dịch "Nhuộm xanh toàn cầu" như tòa nhà Empire State ở New York, Tòa thị chính ở London, Vạn lý trường thành ở Trung Quốc…

b3ba6504-0885-4bac-9041-f980a86d0a4a.jpg

Lễ hội Ireland Day và lễ Nhuộm xanh Tháp Bút được tổ chức thường niên để kỷ niệm "Ngày Thánh Patrick", cũng là ngày quốc khánh của Ireland.

Thương Nguyệt (Báo Hà Nội Mới 16/3/2019)

Bài viết của ĐS Cáit Moran nhân ngày Thánh Patrick 2019

Bài viết của ĐS Cáit Moran nhân ngày Thánh Patrick 2019

Nhân ngày Thánh Patrick, ngày Quốc khánh Ireland (17/3), bà Cáit Moran - Đại sứ Ireland tại Việt Nam có bài viết dành riêng cho báo Thế giới & Việt Nam, xin giới thiệu cùng độc giả.

Vào ngày 17/3, người dân tại Ireland, cộng đồng Ireland sống tại nước ngoài và những người bạn của chúng tôi tổ chức kỷ niệm ngày lễ Thánh Patrick, ngày Quốc khánh Ireland.

Ngày lễ được tổ chức trên toàn thế giới từ San Francisco (Mỹ), Bắc Kinh (Trung Quốc) đến Bucharest (Romania) cũng như tại nhiều địa điểm khác.

IMG_9093.jpeg


Ngày lễ Thánh Patrick là thời gian để kỷ niệm - đối với những người có nguồn gốc Ireland cũng như bạn bè của Ireland trên khắp thế giới. Tại Việt Nam, chúng tôi vinh danh những người bạn của Ireland đã hỗ trợ cho mối quan hệ song phương đang không ngừng phát triển.

Năm nay, Ireland sẽ kỷ niệm 100 năm kỳ họp nghị viện dân chủ đầu tiên của Quốc hội Ireland, Dáil Eireann. Đây là dấu mốc quan trọng trong tiến trình độc lập của chúng tôi trong hai năm tiếp theo. Thế hệ lãnh đạo thời kỳ lập quốc của Ireland đã đối mặt với nền kinh tế nhiều khó khăn. Sự chia cắt giữa miền bắc đã công nghiệp hóa và miền nam vốn chủ yếu dựa vào sản xuất nông nghiệp dẫn đến tình trạng nghèo đói và kém phát triển. Đời sống xã hội cũng chịu nhiều tổn thất khi người dân buộc phải di cư nhằm tìm kiếm giải pháp cho nền kinh tế.

Chìa khóa dẫn đến thành công ngày hôm nay của chúng tôi là mở cửa nền kinh tế đối với thương mại quốc tế. Quốc hội đầu tiên của chúng tôi đã gửi thông điệp tới các quốc gia trên thế giới khẳng định chủ quyền và sự độc lập của Ireland. Thông điệp khẳng định vị trí của Ireland như “cửa ngõ của khu vực Đại Tây Dương…điểm gặp gỡ các tuyến giao thương quan trọng giữa Đông và Tây”. Nền tảng cho sự thịnh vượng kinh tế của Ireland ngày nay được hình thành từ việc gia nhập Liên minh Châu Âu,  đầu tư trực tiếp nước ngoài, và tăng cường hệ thống giáo dục miễn phí, chú trọng đến tính sáng tạo.

IMG-8990.JPG

Đất nước chúng tôi đã có tầm nhìn toàn cầu từ những ngày lập quốc. Và tầm nhìn này vẫn duy trì cho đến ngày hôm nay. Một tầm nhìn dựa trên nền tảng thành viên của Liên minh châu Âu đã giúp đất nước chúng tôi chuyển đổi thành quốc gia thịnh vượng và bình yên ngày nay. Giá trị cốt lõi của tầm nhìn là cam kết nhất quán của chúng tôi vì một hệ thống đa phương ổn định và công bằng cũng như tinh thần quyết tâm của Ireland tại Liên Hợp Quốc. Trong tuần này tại New York, Ireland đang chủ trì Ủy ban Liên hợp quốc về vị thế của phụ nữ.

Vai trò đặc biệt của chúng tôi tại Liên hợp quốc về các vấn đề quan trọng như các Mục tiêu Phát triển bền vững, bao trùm, không phổ biến vũ khí hạt nhân, vấn đề phụ nữ, hòa bình và an ninh thể hiện rõ các giá trị mà chúng tôi cùng chia sẻ. Ireland có nền lịch sử vẻ vang trải dài hơn 60 năm đóng góp liên tục cho sứ mệnh gìn giữ hòa bình của Liên Hợp Quốc. Chúng tôi rất hoan nghênh cam kết tăng cường vai trò gìn giữ hòa bình của Việt Nam. Trong năm vừa qua, Ireland vinh dự tiếp đón lực lượng quốc phòng của Việt Nam tham gia khóa tập huấn chuyên biệt về gìn giữ hòa bình, bảo vệ người dân và chúng tôi cam kết hỗ trợ Việt Nam trong quá trình xây dựng năng lực trong lĩnh vực này.

Với cam kết gìn giữ các giá trị hòa bình, nhân quyền, bình đẳng nhận đạo và công lý, Ireland hy vọng trở thành thành viên Hội đồng Bảo an Liên Hợp quốc nhiệm kỳ 2021-2022. Cương vị ứng cử viên này thể hiện nỗ lực tham gia tích cực của Ireland đối với các vấn đề quốc tế trọng yếu và trung tâm của Liên hợp quốc trong chính sách đối ngoại của chúng tôi.

IMG-8988.JPG

Ngày lễ Quốc khánh là thời gian chúng tôi vinh danh các mối quan hệ đặc biệt của Ireland. Năm nay chúng tôi bắt đầu triển khai một chiến lược mới tại khu vực châu Á Thái Bình Dương nhằm tham gia tích cực hơn vào khu vực rộng lớn, đa dạng và tăng trưởng nhanh này.

Tại Việt Nam, chúng tôi cam kết hợp tác để thu được lợi ích chung cho người dân hai nước, làm sâu sắc thêm mối quan hệ, cả về chính trị và kinh tế. Chúng tôi ủng hộ Hiệp định thương mại tự do EU - Việt Nam và mong muốn nhìn thấy những lợi ích chung sẽ được mang lại cho Việt Nam và Ireland. Qua Chính sách Ireland toàn cầu, chúng tôi đặt ra mục tiêu tăng gấp đôi tầm ảnh hưởng và quy mô tham gia của Ireland tính đến năm 2025.

Tại Việt Nam, chúng tôi cũng đẩy mạnh sự hiện diện và tham gia. Năm nay chúng tôi sẽ mở văn phòng xúc tiến thương mại tại thành phố Hồ Chí Minh nhằm thúc đẩy giao dịch thương mại và đầu tư ngày càng sôi động giữa hai nước. Chúng tôi tiếp tục hỗ trợ Việt Nam đạt được Mục tiêu Phát triển Bền vững cũng như ứng phó với thách thức phát triển nền kinh tế tri thức trong kỷ nguyên 4.0.

Ngày lễ Thánh Patrick năm nay là lễ kỷ niệm lớn nhất của chúng tôi với nhiều hoạt động văn hóa và thể thao đặc sắc. Các sự kiện quan trọng sẽ được tổ chức vào cuối tuần này và chúng tôi hoan nghênh tất cả mọi người cùng tham gia để khám phá những giá trị văn hóa đặc sắc của Ireland. Năm 2019 cũng đánh dấu năm thứ 10 của Chiến dịch Nhuộm xanh Toàn cầu – sự kiện mà hàng trăm địa danh trên thế giới được nhuộm xanh vào dịp lễ Thánh Patrick.

Tại Việt Nam, đây là năm thứ ba chúng tôi thực hiện chương trình này với sự hỗ trợ của thành phố Hà Nội và nhóm Những người bạn Ireland. Chúng tôi hi vọng độc giả báo Thế giới & Việt Nam sẽ tham gia vào ngày hội được mở cửa tự do vào thứ Bảy tuần này tại hồ Hoàn Kiếm để cùng thưởng thức giá trị văn hóa Ireland cũng như góp phần “nhuộm xanh” thành phố Hà Nội.

(Theo Thế giới & Việt Nam)

Hà Nội tham gia sáng kiến ‘Nhuộm xanh toàn cầu’ vào ngày Thánh Patrick và Ngày Ireland tại Việt Nam (16/3/2019)

Hà Nội tham gia sáng kiến ‘Nhuộm xanh toàn cầu’ vào ngày Thánh Patrick và Ngày Ireland tại Việt Nam (16/3/2019)

Hàng năm, vào ngày 17/3, người dân Ireland trên toàn thế giới kỷ niệm ngày Thánh Patrick - ngày Quốc khánh Ireland. Đối với 70 triệu người có nguồn gốc Ireland và rất nhiều bạn bè trên khắp thế giới, ngày Thánh Patrick là một lễ hội toàn cầu đặc biệt.

Ông Shane Ross, bộ trưởng du lịch Ireland; bà Joan O’Shaughnessy, chủ tịch Tourism Ireland; và ông Niall Gibbons, CEO của Tourism Ireland, tại lễ công bố chiến dịch Nhuộm xanh Toàn cầu 2019 của Tourism Ireland.

Ông Shane Ross, bộ trưởng du lịch Ireland; bà Joan O’Shaughnessy, chủ tịch Tourism Ireland; và ông Niall Gibbons, CEO của Tourism Ireland, tại lễ công bố chiến dịch Nhuộm xanh Toàn cầu 2019 của Tourism Ireland.

Từ năm 2010, một sáng kiến mang tên “Chiến dịch Nhuộm xanh của Ireland” đã trở thành một chiến dịch toàn cầu, theo đó các địa danh nổi tiếng trên toàn thế giới được “nhuộm xanh” để kỉ niệm ngày Quốc khánh Ireland như tòa nhà Empire State ở New York, Tòa Thị chính ở London, Vạn lý trường thành ở Trung Quốc sẽ chuyển màu xanh trong ngày Lễ thánh Patrick.

Năm nay, đây là lần thứ ba Thành phố Hà Nội sẽ tham gia sáng kiến Nhuộm xanh Toàn cầu. Tháp Bút tại Hồ Hoàn Kiếm sẽ được thắp đèn xanh để kỷ niệm này ngày Lễ thánh Patrick - Quốc khánh Ireland.

Năm 2017, Hà Nội trở thành quốc gia đầu tiên ở Đông Nam Á tham gia Chiến dịch Nhuộm xanh Toàn cầu nhân dịp Quốc khánh Ireland, với Nhà Bát giác tại Công viên Lý Thái Tổ 'nhuộm xanh' vào ngày Thánh Patrick 17/3.

Năm 2017, Hà Nội trở thành quốc gia đầu tiên ở Đông Nam Á tham gia Chiến dịch Nhuộm xanh Toàn cầu nhân dịp Quốc khánh Ireland, với Nhà Bát giác tại Công viên Lý Thái Tổ 'nhuộm xanh' vào ngày Thánh Patrick 17/3.

Để đánh dấu ngày đặc biệt này, “Ngày Ireland” (Ireland Day), một lễ hội văn hóa dành cho công chúng nhằm giới thiệu vê đất nước, con người, văn hóa Ireland tới công chúng Việt Nam với sự kiện được tổ chức bởi nhóm “Những người bạn Ireland” (Friends of Ireland in Việt Nam) tại Việt Nam vào chiều thứ Bảy ngày 16 tháng 3 tại hồ Hoàn Kiếm.

Năm 2018, Tháp Bút tại hồ Hoàn Kiếm nhuộm xanh nhân ngày Thánh Patrick - Quốc khánh Ireland.

Năm 2018, Tháp Bút tại hồ Hoàn Kiếm nhuộm xanh nhân ngày Thánh Patrick - Quốc khánh Ireland.

Lễ hội đặc biệt chào đón nhóm nhạc truyền thống của Đại học Tổng hợp Cork (UCC Tradsoc) tham gia và mang đến những tiết mục âm nhạc và vũ điệu đặc sắc nhất của Ireland trong “Ngày Ireland” và Lễ bật đèn xanh tại Tháp bút.

Lãnh đạo của Thành phố Hà Nội, đại biểu từ các sở ngành, cơ quan liên quan, các đối tác và bạn bè của Ireland sẽ tham dự sự kiện này.

Đây là sự kiện mở, diễn ra tại khu vực phố đi bộ Hồ Gươm, với các hoạt động văn hóa phù hợp với mọi lứa tuổi.

Thời gian: Thứ bảy, 16/3/2019

- 13:00 – 17:00 Ngày Ireland

- 18:30 – 20:30 Lễ thắp đèn xanh

Địa điểm: Tháp Bút, Hồ Hoàn Kiếm.

Thông tin thêm về sự kiện và các hoạt động:

www.facebook.com/irishembassyinvietnam

www.facebook.com/friendsofirelandinvietnam

Khách sạn Mélia Hanoi 'nhuộm xanh' nhân ngày Thánh Patrick.

Khách sạn Mélia Hanoi 'nhuộm xanh' nhân ngày Thánh Patrick.


Ireland mở Đại sứ quán tại Hà Nội vào năm 2005. Thương mại giữa hai nước không ngừng tăng trong những năm gần đây, đạt đến con số gần 500 triệu Euro năm 2017. Các lĩnh vực thương mại ưu tiên giữa Việt Nam và Ireland bao gồm: Giáo dục, Hàng không, Nông nghiệp, Năng lượng sạch, Công nghệ và viễn thông và Công nghệ y tế.

Hơn 26.000 khách du lịch Ireland thăm Việt Nam hàng năm, và một cộng đồng người Ireland khoảng 1.000 người đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam trong các lĩnh vực giáo dục và kinh doanh

Ngân sách của Chương trình Hợp tác Phát triển Ireland dành cho Việt Nam trong bốn năm 2017-2020 là trên 7 triệu Euro/năm, tập trung vào xóa đói giảm nghèo, ủng hộ bình đẳng và đa dạng, tăng cường nhận thức nhân quyền.

Kể từ năm 2007, hơn 250 sinh viên Việt Nam (62% nữ và 38% nam) được nhận học bổng toàn phần từ chương trình học bổng của Chính phủ Ireland cho Việt Nam dành cho cấp học sau đại học tại các trường Đại học Ireland.

Năm 2019 đánh dấu kỷ niệm 10 năm ý tưởng Nhuộm xanh Toàn cầu, một chiến dịch toàn cầu của cơ quan Du lịch Ireland. Trong ngày lễ thánh Patrick năm nay, 400 địa danh nổi tiếng (sân vận động, tượng đài, bảo tàng và các công trình kiến trúc…) tại hơn 50 quốc gia trên toàn thế giới sẽ chuyển màu xanh.

Năm 2017, Hà Nội là thành phố đầu tiên tại Đông Nam Á tham gia Chiến dịch Nhuộm xanh của Ireland. Năm nay là lần thứ ba Hà Nội tham gia sang kiến này. Hình ảnh Hà Nội “nhuộm xanh” được đưa vào các ấn phẩm quảng bá du lịch của chiến dịch quảng bá toàn cầu.


logo banner.png