Hơn 10.000 khách du lịch Ireland thăm Việt Nam hàng năm, và một cộng đồng người Ireland khoảng 1.000 người đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam trong các lĩnh vực giáo dục và kinh doanh.

Người Ireland đến đâu trên thế giới đều mang theo tình yêu và giá trị của họ về văn học, âm nhạc, và thể thao.

Tại Việt Nam, có hai câu lạc bộ bóng đá Gaelic (Gaelic Athletic Association) tại Hà Nội và Tp Hồ Chí Minh. Các thành viên gồm cả nam và nữ, chủ yếu là người Ireland nhưng cũng có những quốc tịch khác tham gia bao gồm cả người Việt Nam.

Ngày 4/4/2017, Câu lạc bộ Viet Celts tại Hà Nội kỷ niệm 10 năm thành lập. Viet Celts là một trong những Câu lạc bộ thành lập sớm nhất tại khu vực châu Á. Trong nhiều năm qua, Viet Celts duy trì chương trình đào tạo bóng đá Gaelic trong một số trường phổ thông ở Hà Nội, do các thành viên người Ireland của CLB cũng là các giáo viên giảng dạy tại các trường phổ thông giới thiệu môn thể thảo này tại nhà trường. Giải đấu Gaelic Football (All Vietnam Schools Cup) đã trở thành một sự kiện hàng năm.

Chương trình phát triển bóng đá Gaelic hợp tác với Quỹ trẻ em Rồng xanh là một minh chứng cho sự đóng góp của cộng đồng người Ireland tại Hà Nội. Chương trình giúp các trẻ em thiệt thòi tham gia các hoạt động thể thao, phát triển kỹ năng sống.

Năm 2016, Giải Vô định Thanh niên châu Á môn Gaelic được tổ chức tại Hà Nội với hơn 160 các cầu thủ trẻ trong khu vực tham dự. Năm 2017, cả hai đội nữ và nam tham gia thi đấu tại Giải Gaelic châu Á tại Bangkok.

Câu lạc bộ Saigon Gaels GAA tại Tp Hồ Chí Minh tuy mới được thành lập 3 năm nhưng phát triển nhanh về số lượng thành viên và chất lượng. Saigon Gaels đăng cai Giải đấu Đông Nam Á lần đầu tiên vào năm 2017.