Giáo dục ở Ireland

Ireland sở hữu một trong những hệ thống giáo dục tốt nhất trên thế giới, được biết đến với chất lượng đạt chuẩn quốc tế. Danh tiếng lâu năm ấy có được là nhờ  nền giáo dục chất lượng cao được xây dựng dựa trên cam kết mạnh mẽ về sự vượt trội.

Với 35 cơ sở giáo dục đại học, Ireland cung cấp hơn 5.000 chương trình đào tạo ở nhiều lĩnh vực, với bằng cấp được đảm bảo và công nhận toàn cầu. Vì vậy, dù bạn mong muốn học tập tại một ngôi trường có ưu thế về quản trị kinh doanh, một trung tâm đẳng cấp về khoa học công nghệ, một khoá học tiếng Anh, hay khoa nghệ thuật và nhân văn hàng đầu...bạn đều có thể tìm thấy tại Ireland.  

Nền giáo dục Ireland đứng thứ 10 thế giới vì những lý do sau:

 • Chất lượng chương trình giảng dạy.

 • Sự đáp ứng của chương trình giảng dạy đối với nhu cầu của một nền kinh tế cạnh tranh.

 • Sự chuyển giao tri thức giữa các cơ sở đào tạo đại học và các doanh nghiệp.


Nền giáo dục đẳng cấp quốc tế

 • 35.000 sinh viên quốc tế từ 161 nước đang theo học tại Ireland.

 • Thứ 1 trong các nước Châu Âu về mức độ hài lòng của sinh viên quốc tế.

 • 85% sinh viên có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp.

 • Nằm trong top 10 nước về chất lượng nghiên cứu.

 • Các trường đại học Ireland nằm trong top 1% các cơ sở nghiên cứu trên thế giới về tác động nghiên cứu trong 19 lĩnh vực, từ khoa học tự nhiên, đến khoa học xã hội và nhân văn.

 • Hệ thống giáo dục Ireland đứng thứ 10 thế giới về mức độ đáp ứng nhu cầu của một nền kinh tế cạnh tranh.

 • L:ực lượng lao động Ireland đứng thứ nhất thế giới về mức độ linh hoạt và khả năng thích nghi (theo Niên giám Cạnh tranh Toàn cầu 2017).

3bd3a838e66ffb65.png

6 lý do nên học tập tại ireland

 1. Ireland là quốc gia nói tiếng Anh duy nhất trong số các nước thuộc Khu vực Đồng tiền chung Châu Âu (Euro Zone)

 2. Ireland mang lại trải nghiệm giáo dục chất lượng cao nhất, một sự đầu tư đúng đắn cho cuộc sống

 3. Ireland đào tạo những sinh viên tốt nghiệp độc nhất, đầy sáng kiến, sáng tạo, và có những kỹ năng sẵn sàng để làm việc.

 4. Ireland có kết nối toàn cầu, là nơi đặt trụ sở của nhiều công ty hàng đầu thế giới.

 5. Ireland mang lại một cuộc đời sinh viên thú vị và năng động trong một môi trường thân thiện, an toàn và hiếu khách.

 6. Ireland cho phép sinh viên quốc tế cơ hội được làm việc bán thời gian trong khi học và lựa chọn ở lại lên đến 24 tháng sau khi tốt nghiệp.


CƠ HỘI ĐƯỢC TUYỂN DỤNG CAO VÀ CƠ HỘI NGHỀ NGHIỆP

Ireland nằm ở trung tâm châu Âu với hơn 1.000 công ty đa quốc gia hàng đầu thế giới. Những công ty này chọn đặt trụ sở tại Ireland vì nguồn nhân lực được đào tạo ở bậc cao.

Stock college graduation app.jpg

Với 35 cơ sở giáo dục đại học, Ireland cung cấp hàng ngàn chương trình đào tạo ở nhiều lĩnh vực, với bằng cấp được đảm bảo chất lượng và được công nhận toàn cầu. Với các chương trình đào tạo luôn được cập nhật, luôn gắn liền lý thuyết với các kỹ năng ứng dụng, kỹ năng mềm như tư duy phân tích độc lập, tính sáng tạo, tinh thần làm việc nhóm, cùng sự hỗ trợ tận tâm của các giảng viên và nhân viên, các sinh viên tốt nghiệp tại Ireland đã trở thành những người tiên phong đổi mới và là những nhà lãnh đạo trong các lĩnh vực của họ.


"Lý do quan trọng nhất chúng tôi đến Ireland là vì

trình độ và kỹ năng của lực lượng lao động"

Sheryl Sandberg - Giáo đốc Vận hành, Facebook


Chương trình học bổng của chính phủ Ireland dành cho Việt Nam

Từ năm 2007, Ireland đã cung cấp 185 suất học bổng cho sinh viên Việt Nam theo học chương trình thạc sĩ tại Ireland. Khi trở về, các sinh viên này đóng góp cho sự nghiệp phát triển của Việt Nam, tham gia thúc đẩy quan hệ giữa Ireland và Việt Nam, và trở thành những đại sứ cho giáo dục và văn hóa Ireland tại Việt Nam.

Hội cựu du học sinh Ireland tại việt nam

Hội Cựu du học sinh Ireland tại Việt Nam được thành lập vào ngày Lễ Saint Patrick năm 2012, do ông Hoàng Trung Hải, Bí thư Thành ủy thành phố Hà Nội làm Chủ tịch danh dự. Ông Hoàng Trung Hải là cựu sinh viên trường Đại học Tổng hợp Trinity College Dublin (TCD) và Đại học Tổng hợp Dublin (UCD). Hội Cựu du học sinh đang phát triển cả về số lượng và nội dung hoạt động, với các thành viên đến từ nhiều tỉnh, thành phố trên cả nước, bao gồm cả các sinh viên du học tự túc. Hội Cựu du học sinh tham gia vào các hoạt động từ thiện và hoạt động cộng đồng, và thường xuyên tổ chức các sự kiện giao lưu và quảng bá Ireland tại Việt Nam, trong đó có Ngày Ireland tại Việt Nam, một sự kiện văn hóa hàng năm nhằm giới thiệu và quảng bá các giá trị và truyền thống Ireland tới công chúng Việt Nam.